Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Những thực phẩm chứa vi khuẩn bảo vệ đường ruột

Vi khuẩn có lợi giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó có thể bảo vệ được trạng thái cân bằng của vi sinh vật trong đường ruột. Ngoài ra, các vi khuẩn có lợi này còn giúp cho bạn tăng cường được sức khỏe đường ruột, đồng thời giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể, kéo dài tuổi thọ.

Những thực phẩm chứa vi khuẩn bảo vệ đường ruột

Những thực phẩm chứa vi khuẩn bảo vệ đường ruột
Những thực phẩm chứa vi khuẩn bảo vệ đường ruột

Pho mát
Không phải tất cả các loại pho mát đều là nguồn lợi khuẩn chất lượng, nhưng một số loại pho mát mềm được lên men như pho mát cheddar, pho mát Thụy Sĩ, pho mát Parmesan…lại có rất nhiều lợi khuẩn chất lượng. Lợi khuẩn trong pho mát có thể sinh tồn trong đường ruột, tiếp tục tiếp nhiên liệu cho sức khỏe của bạn.
Loại thực phẩm này không phải được chế biến từ quá trình lên men, nó là do axit lactic lên men và nuôi vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, khi chế biến món bơ thì có thể giết chết lợi khuẩn trong đó. Vì thế, nếu dùng chúng để nướng bánh thì sẽ vô tác dụng. Hãy ăn trực tiếp hoặc để lạnh hay ăn cùng với salad và làm thành gia vị ăn kèm.
Rượu vang
Theo nhiều nghiên cứu thì nếu như uống 2 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ làm tăng lên số lượng lợi khuẩn trong đường ruột một cách đáng kể sau 4 tuần. Trong rượu vang chứa nhiều polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh và tinh chất rượu có thể là nguyên nhân bổ sung dinh dưỡng cho lợi khuẩn.
Đậu tương
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đậu nành hữu cơ hoặc có dán nhãn ghi không biến đổi gen sẽ tốt hơn cho bạn. Những sản phẩm đậu nành biển đổi gen có thể gây tình trạng dị ứng, viêm, thậm chí tăng nguy cơ ung thư, chúng có thể còn bị phun thuốc trừ sâu.
Trà nấm thủy sâm
Mặc dù có một số thông tin cho rằng nó có thể chữa trị được nhiều bệnh, nhưng vẫn chưa qua chứng nhận bởi kết quả nghiên cứu. Song bạn cũng có thể uống một tách trà để bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, do quá trình lên men mà loại trà này còn chứa nhiều các loại lợi khuẩn có lợi cho cơ thể.
Quả hồ trăn
Quả hồ trăn là một lựa chọn ăn vặt ưa thích hàng đầu: Mỗi ngày ăn từ 50gr – 100gr quả hồ trăn có thể làm tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Riêng hạt của nó không chứa lợi khuẩn, chỉ là chứa prebiotic.
Kim chi
Tần xuất xuất hiện món kim chi trong thực đơn ngày nay ngày càng nhiều. Bắp cải chỉ cần ngâm muối có thể lên men, kêu gọi được sự giúp đỡ của lợi khuẩn. Kim chi ngoài việc có lợi cho sức khỏe đường ruột, còn giàu vitamin, có thể phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm do nó có các lợi khuẩn phát triển trong quá trình ngâm muối.

Những món này đều có thể là bữa sáng ngon miệng, có thể giúp lợi khuẩn trong đường tiêu hóa của chúng ta được bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe của đường ruột.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét