Vi
khuẩn có lợi giữ một vai trò vô cùng là quan
trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó
có thể bảo vệ được trạng thái cân bằng của vi sinh vật
có trong đường ruột. Ngoài ra, các vi khuẩn có lợi này còn giúp cho bạn tăng
cường được sức khỏe đường ruột, đồng thời giúp cải
thiện sức đề kháng của cơ thể, kéo dài tuổi
thọ.
Những thực phẩm chứa vi khuẩn bảo vệ đường ruột
Những thực phẩm chứa vi khuẩn bảo vệ đường ruột |
Pho mát
Không
phải là tất cả các loại pho
mát đều là nguồn lợi khuẩn chất lượng, nhưng một số loại pho mát mềm được lên
men như pho mát cheddar, pho mát Thụy Sĩ, pho mát Parmesan…lại có rất nhiều
lợi khuẩn chất lượng. Lợi khuẩn có trong pho mát
có thể sinh tồn trong đường ruột, tiếp tục tiếp nhiên liệu cho sức khỏe của bạn.
Bơ
Loại
thực phẩm này không phải là được chế biến
từ quá trình lên men, nó là do axit lactic lên men và nuôi vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, khi chế biến món bơ thì có thể giết
chết lợi khuẩn trong đó. Vì
thế, nếu dùng chúng để nướng bánh thì sẽ vô tác dụng.
Hãy ăn trực tiếp hoặc là để lạnh hay
ăn cùng với salad và làm thành gia vị ăn kèm.
Rượu vang
Theo
nhiều nghiên cứu thì nếu như uống 2 cốc rượu
vang mỗi ngày sẽ làm tăng lên số lượng lợi
khuẩn trong đường ruột một cách đáng kể sau 4 tuần. Trong rượu vang có chứa
nhiều polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh và tinh chất rượu có thể là nguyên
nhân bổ sung dinh dưỡng cho lợi khuẩn.
Đậu tương
Các
chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đậu nành hữu cơ hoặc là có
dán nhãn ghi không biến đổi gen sẽ tốt hơn cho bạn. Những sản phẩm đậu nành biển
đổi gen có thể gây tình trạng dị ứng, viêm,
thậm chí tăng nguy cơ ung thư, chúng có thể còn bị phun thuốc trừ sâu.
Trà nấm thủy sâm
Mặc
dù có một số thông tin cho rằng nó có thể chữa
trị được nhiều bệnh, nhưng vẫn chưa qua chứng
nhận bởi kết quả nghiên cứu. Song bạn cũng có thể uống một
tách trà để bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, do
quá trình lên men mà loại trà này còn chứa nhiều các loại lợi
khuẩn có lợi cho cơ thể.
Quả hồ trăn
Quả
hồ trăn là một lựa chọn ăn vặt ưa thích hàng đầu:
Mỗi ngày ăn từ 50gr – 100gr quả hồ trăn có thể làm tăng
số lượng lợi khuẩn có trong đường ruột. Riêng hạt của nó
không có chứa lợi khuẩn, chỉ là chứa
prebiotic.
Kim chi
Tần
xuất xuất hiện món kim chi ở trong thực
đơn ngày nay ngày càng nhiều. Bắp cải chỉ cần ngâm
muối là có thể lên men, kêu gọi được sự
giúp đỡ của lợi khuẩn. Kim chi ngoài việc có lợi cho sức khỏe đường ruột, nó còn
giàu vitamin, có thể phòng ngừa được các bệnh truyền
nhiễm do nó có các lợi khuẩn phát triển trong quá trình ngâm muối.
Những
món này đều có thể là bữa sáng ngon miệng, có
thể giúp lợi khuẩn trong đường tiêu hóa của chúng
ta được bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe của đường
ruột.
Xem thêm:
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét