Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Máu nhiễm mỡ hay còn được gọi là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu hay mỡ máu cao. Bình thường thì trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, được đánh giá bằng các chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglycerid…Nếu như các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì được gọi là máu nhiễm mỡ. Trong đó, cholesterol cao là chỉ số đặc trưng của bệnh này.
Đối với những người mỡ máu cao thì thường phải uống thuốc để có thể hạ mỡ máu và không được ăn nhiều chất béo, nhất là mỡ động vật, hạn chế ăn đường và tăng cường vận động…Trên thực tế, một số loại thực phẩm khi ăn vào lại có tác dụng giúp hạ mỡ máu, có khi còn không cần dùng tới thuốc. Cùng tìm hiểu nhé

Thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả
Thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả
Lạc
Trong lạc hàm chứa phong phú chất sterol thực vật, đây là một loại hợp chất sterol tồn tại phổ biến ở trong các loại thực phẩm có vỏ cứng như quả óc chó, vừng, hạnh nhân…có tác dụng rất tốt để khống chể cơ thể hấp thụ cholesterol, làm giảm đi thấp nhất mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, chất choline, lecithin làm cho cholesterol của cơ thể bị phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.
Giá đỗ
Đỗ xanh là một loại thực phẩm giúp làm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm, vitamin C có thể cao hơn gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có của nó trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn lượng cholesterol tích tụ trong thành động mạch.
Rau diếp
Rau diếp là một loại thức ăn có nhiều xenlulo hạ mỡ trong máu. Bản thân xenlulo không bị hấp thu vào cơ thể mà nó có tác dụng làm cho no bụng, giảm bớt đi hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy những rác rưởi trong ruột ra bên ngoài, có tác dụng giúp khử mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột. Thường xuyên ăn rau diếp có thể phòng bệnh cao huyết áp, mỡ cao trong máu.
Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm có chứa chất keo giúp cho tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột được bài tiết ra ngoài, giảm bớt đi việc hấp thu chất mỡ trong thức ăn, có tác dụng hạ mỡ trong máu, phòng ngừa đi chứng béo phì.
Bí đao
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, bí đao không hàm chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp, có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể giúp hạ mỡ trong máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.
Táo
Táo có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ, chất pectin phong phú trong táo là một loại chất xơ tan trong nước, có thể kết hợp cùng với acid mật, giống như bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp loại trừ nó ra khỏi cơ thể. Chất pectin còn có thể kết hợp cùng với các chất khác như vitamin C, đường để làm giảm đi lượng cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể của bạn.
Nấm hương

Nấm hương có rất nhiều chất dinh dưỡng, là một loại thức ăn quý trong các món ăn, nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét