Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Cách giúp thức ăn không bị dính nồi

Khi chế biến thức ăn bị bám dính ở đáy nồi, chảo...là một sự cố thường gặp trong quá trình đun nấu. Lớp thức ăn khi bị dính có thể sẽ cháy khét, không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn mà còn khiến cho bạn phải tốn nhiều công sức để có thể chùi rửa, vệ sinh nồi, chảo. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa tình trạng này hiệu quả.

Cách giúp thức ăn không bị dính nồi

Bạn không nên sử dụng miếng rửa bằng kim loại để rửa xoong, chảo vì chúng có thể tạo ra những vết xước nhỏ trên bề mặt của đáy nồi, chảo. Từ đó, thức ăn sẽ bám dính chặt vào đáy nồi, chảo trong quá trình bạn nấu nướng.
Cách giúp thức ăn không bị dính nồi
Những loại dụng cụ bằng kim loại thì không nên dùng chung với nồi, chảo làm từ chất liệu chống dính vì chúng có thể sẽ gây ra những vết trầy xước trên bề mặt của lớp chống dính.
Hãy tuân thủ đúng như những hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn hoàn thành tốt được món ăn mà không phải lo nhiều về việc thức ăn bị dính ở đáy dụng cụ nấu.
Dung dịch xịt chống dính dùng trong nấu nướng có thể sẽ bám chặt lên bề mặt của nồi, chảo, làm cho thức ăn sẽ bị dính lại. Do đó, nếu như bạn buộc phải dùng loại dung dịch này, bạn nên xịt chúng lên trên mặt đáy nồi, chảo lúc còn nguội. Sau đó thì mới đặt nồi, chảo lên bếp để đun nóng. Sau khi đã rửa nồi, chảo mà vẫn thấy thức ăn còn bám dính hoặc đáy nồi, chảo còn nhớt, bạn nên dùng loại nước rửa chén không có chất mài mòn để có thể vệ sinh xoong, chảo lại một lần nữa.
Cách ngăn ngừa thức ăn bị dính vào đáy xoong, chảo?
Bạn nên chọn mua các loại xoong, chảo có chất lượng tốt và có khả năng phòng ngừa tình trạng thức ăn tích tụ và bám dưới đáy.
Những chiếc xoong, chảo có đáy mỏng sẽ dễ hấp thu sức nóng nhanh hơn, dễ làm cho thức ăn bị cháy và dính ở đáy nồi. Ngược lại, những loại dụng cụ nấu nướng có đáy dày hoặc xoong, chảo có khả năng chống dính cao sẽ giúp cho bạn hạn chế được tình trạng thức ăn bị dính vào đáy xoong, chảo.
Phần lớn các công thức hướng dẫn cách nấu món ăn đều sẽ chỉ rõ ra thời điểm bạn cần cho các nguyên liệu như dầu ăn, bột,…vào chảo. Hãy tuân thủ đúng như những hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn hoàn thành tốt món ăn mà không phải lo nhiều về việc thức ăn bị dính.
Bạn cần phải chắc chắn rằng những chiếc xoong, chảo đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bạn cần dùng chúng. Những lớp thức ăn cũ còn dính lại có thể sẽ bị cháy trong lần đun nấu tiếp theo và làm cho thức ăn tiếp tục sẽ bị dính nhiều hơn. Những vết đen trên xoong, chảo chính là dấu hiệu cho thấy thức ăn của bạn còn bám lại. Hãy lau chùi chúng thật sạch bằng dung dịch rửa chén không chứa chất mài mòn.
Hãy đun nóng xoong, chảo trước khi cho thực phẩm vào, sau đó, cho một ít dầu ăn hoặc các loại chất béo khác vào. Khi dầu đã nóng thì mới tiếp tục cho thực phẩm vào. Tuy nhiên, trình tự này không được áp dụng đối với các loại xoong, chảo chống dính vì việc đun nóng chúng sẽ quá lâu mà không cho thực phẩm vào thì sẽ gây hại cho lớp chống dính bên trên.
Nếu như thức ăn bị cháy, cần phải để cho xoong, chảo nguội hẳn rồi mới đem ngâm chúng vào trong nước nóng.

Cho một ít bơ vào trong xoong, chảo rồi hãy dùng giấy ăn chà xát chúng thật đều trên bề mặt đáy xoong, chảo. Đây cũng là mẹo giúp cho xoong, chảo được trơn láng và không còn bị dính khi nấu nướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét