Trong
nhà bếp của bạn có rất nhiều
các loại gia vị thường dùng và khi để
lâu dễ bị ẩm ướt, hay là nấm mốc, làm
cho bạn phải bỏ chúng đi rất là lãng phí. Vậy
thì làm như thế nào để có thể bảo
quản được các thực phẩm này? Bài viết dưới
đây mình xin chia sẻ với các bạn cách
để bảo quản các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp.
Mẹo bảo quản một số loại gia vị thường dùng
Bảo quản hành, tỏi khô
Đối
với hành, tỏi khô thì bạn không nên
bảo quản chúng ở trong túi nilon vì khi đó hành và tỏi
sẽ bị nóng và dễ bị thối, mốc. Bạn nên đặt
chúng vào trong rổ, túi lưới hoặc là các
tui giấy khô để cho chúng có được sự thông thoáng nhất.
Đồng thời bạn cũng nên để chúng ở những
nơi thoáng mát với mức nhiệt độ không quá cao, và cũng không
quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm
Mẹo bảo quản một số loại gia vị thường dùng |
Bảo quản hạt tiêu
Nếu như bạn
muốn giữ được mùi thơm lâu của hạt tiêu thì bạn hãy nên
để cả hạt, khi nào bạn ăn đến đâu thì hãy xay
ra đến đó. Vì ở trong hạt tiêu có chứa một
lượng dầu rất nhỏ để lưu giữ hương thơm chính vì thế mà nếu
như bạn xay hạt tiêu ra quá nhiều mà không
dùng tới, khi để lâu hạt tiêu sẽ bị bay mùi đi một cách nhanh
chóng. Bạn nên cho chúng vào trong túi nilon và buộc
kín lại hoặc là hộp
nhựa, hộp thủy tinh có nắp đậy để giữ được hạt tiêu có mùi thơm
ngon lâu hơn
Bảo quản nấm
hương
Đối
với nấm hương thì nếu như bạn
muốn bảo quản được chúng không bị mọt, mốc và giữ lại được
mùi thơm của chúng thì bạn nên cho chúng vào trong một chiếc hộp nhựa, túi kính, túi ziplog hoặc
là túi bóng nilon khô và cất chúng vào trong ngăn
mát của tủ lạnh. Hoặc nếu như bạn không có
tủ lạnh thì bạn cũng có thể cho nấm hương vào trong các
túi giấy và để vào những nơi khô ráo, thoáng mát
tránh những nơi ẩm ướt hay là quá
nóng.
Bảo quản hành tây
Bạn
nên để hành tây ở những nơi khô ráo, thoáng mát,
tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc trực tiếp với ánh
sáng trực tiếp. Bạn nên bảo quản chúng bằng cách để cho chúng
vào ngăn mát của tủ lạnh. Ngoài ra, nếu như bạn
muốn bảo quản được chúng một thời gian lâu dài hơn
thì bạn nên bọc chúng vào trong giấy thiếc.
Giấy này sẽ giúp cho hành được khô thoáng và tránh được
ánh sáng.
Bảo quản gừng
Bạn
có thể bảo quản được chúng bằng cách nghiền nát chúng cùng với
một ít muối, nước chanh và một xíu đường. Bạn đổ hỗn hợp này vào trong một
chiếc lọ sạch và đậy nắp kín sau đó để vào trong tủ
lạnh. Làm cách này thì bạn có thể bảo quản chúng từ 6
tháng đến 1 năm
Một cách
đơn giản khác, bạn chỉ cần một chiếc bình hơi rộng. Sau
đó, hãy cho đầy cát vào trong bình rồi vùi
gừng xuống đó. Để bình ở nơi thoáng
mát, việc này sẽ giúp bảo vệ
gừng rất tốt, giúp cho gừng luôn được tươi lâu và tránh bị
khô.
Trên
đây là những cách đơn giản để bảo quản được các
loại gia vị thường dùng trong nhà bếp của bạn. Từ đó bạn có thể biết được cách để lưu giữ
các loại thực phẩm luôn được tươi và giữ được mùi thơm tự nhiên của chúng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét