Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Mẹo bảo quản một số loại gia vị thường dùng

Trong nhà bếp của bạn có rất nhiều các loại gia vị thường dùng và khi để lâu dễ bị ẩm ướt, hay là nấm mốc, làm cho bạn phải bỏ chúng đi rất lãng phí. Vậy thì làm như thế nào để có thể bảo quản được các thực phẩm này? Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn cách để bảo quản các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp.

Mẹo bảo quản một số loại gia vị thường dùng

Bảo quản hành, tỏi khô
Đối với hành, tỏi khô thì bạn không nên bảo quản chúng ở trong  túi nilon vì khi đó hành và tỏi sẽ bị nóng và dễ bị thối, mốc. Bạn nên đặt chúng vào trong rổ, túi lưới hoặc các tui giấy khô để cho chúng có được sự thông thoáng nhất. Đồng thời bạn cũng nên để chúng ở nhng nơi thoáng mát với mức nhiệt độ không quá cao, và cũng không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm
Mẹo bảo quản một số loại gia vị thường dùng
Bảo quản hạt tiêu
Nếu như bạn muốn giữ được mùi thơm lâu của hạt tiêu thì bạn hãy nên để cả hạt, khi nào bạn ăn đến đâu thì hãy xay ra đến đó. Vì trong hạt tiêu có chứa một lượng dầu rất nhỏ để lưu giữ hương thơm chính vì thế nếu như bạn xay hạt tiêu ra quá nhiều không dùng tới, khi để lâu hạt tiêu sẽ bị bay mùi đi một cách nhanh chóng. Bạn nên cho chúng vào trong túi nilon buộc kín lại hoặc hộp nhựa, hộp thủy tinh có nắp đậy để giữ được hạt tiêu có mùi thơm ngon lâu hơn
Bảo quản nấm hương
Đối với nấm hương thì nếu như bạn muốn bảo quản được chúng không bị mọt, mốc và giữ lại được mùi thơm của chúng thì bạn nên cho chúng vào trong một chiếc hộp nhựa, túi kính, túi ziplog hoặc túi bóng nilon khô và cất chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Hoặc nếu như bạn không có tủ lạnh thì bạn cũng có thể cho nấm hương vào trong các túi giấy và để vào những nơi khô ráo, thoáng mát tránh những nơi ẩm ướt hay quá nóng.
Bảo quản hành tây
Bạn nên để hành tây ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trực tiếp. Bạn nên bảo quản chúng bằng cách để cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. Ngoài ra, nếu như bạn muốn bảo quản được chúng một thời gian lâu dài hơn thì bạn nên bọc chúng vào trong giấy thiếc. Giấy này sẽ giúp cho hành được khô thoáng và tránh được ánh sáng.
Bảo quản gừng
Bạn có thể bảo quản được chúng bằng cách nghiền nát chúng cùng với một ít muối, nước chanh và một xíu đường. Bạn đổ hỗn hợp này vào trong một chiếc lọ sạch đậy nắp kín sau đó để vào trong tủ lạnh. Làm cách này thì bạn có thể bảo quản chúng từ 6 tháng đến 1 năm
Một cách đơn giản khác, bạn chỉ cần một chiếc bình hơi rộng. Sau đó, hãy cho đầy cát vào trong bình rồi vùi gừng xuống đó. Để bình nơi thoáng mát, việc này sẽ giúp bảo v gừng rất tốt, giúp cho gừng luôn được tươi lâu và tránh bị khô.

Trên đây là những cách đơn giản để bảo quản được các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp của bạn. Từ đó bạn có thể biết được cách để lưu giữ các loại thực phẩm luôn được tươi và giữ được mùi thơm tự nhiên của chúng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét