Bạn hãy tham khảo một số
cách cắt trái cây thật nhanh gọn dưới đây nhé! Những loại trái cây thường ngày
chúng ta vẫn thường
hay cắt gọt, tưởng chừng như là đơn giản nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách cắt
trái cây thế nào cho đúng cách.
Cùng tham khảo cách cắt trái cây thật dễ
dàng, nhanh gọn với 6 loại quả: lựu, kiwi, xoài,
cam, dâu tây, dưa hấu, các bạn nhé!
6 cách cắt trái cây mà bạn nên biết
Lựu
Cắt lựu |
Đối với
quả lựu, có lẽ rất nhiều người vẫn quen với việc là cố
sức bóc vỏ lựu và gỡ hạt lựu ra. Tuy nhiên, cách này thật không dễ dàng vì lựu rất dễ bị nát và bạn có thể bị nước lựu
bắn vào mắt bất kỳ lúc nào.
Bạn hãy
cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, bẻ căng nửa quả lựu, quả lựu sẽ cho các hạt lựu dễ dàng tách ra khỏi vỏ. Dùng
thìa gỗ đập nhẹ vào quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát một cách dễ dàng hơn.
Cam
Không như quýt, bạn không thể dùng tay để bóc
vỏ cam. Bạn hãy khía một đường quanh quả cam theo chiều
ngang sau đó hãy lột nhẹ nhàng lớp vỏ
ra hết sức đơn giản. Cách cắt trái cây này đặc biệt rất phù hợp với các loại cam vàng vỏ dày như cam Navel đấy!
Kiwi
Bạn không
nên cắt từ mặt bên của
quả kiwi. Hạn hãy cắt 2 đầu trước, sau đó hãy dùng thìa xoay vòng lấy hết phần thịt của quả kiwi ra khỏi vỏ. Cách này sẽ giúp cho bạn giữ nguyên được phần quả nguyên vẹn mà không sợ bị nát khi cắt gọt.
Nếu ăn ngay thì bạn cũng có thể cắt giữa,
ngang quả kiwi rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt quả cũng rất tiện.
Xoài
Cũng giống như quả kiwi, bạn không nên vội
vàng cắt từ mặt bên của quả xoài. Bạn hãy
cắt xoài thành từng lát dày khoảng 2cm, sau đó trượt từng lát xuống miệng của cốc thủy tinh. Phần thịt xoài sẽ được tách ra khỏi vỏ
một cách trơn tru dễ dàng.
Dâu tây
Bạn không nên dùng dao để cắt phần núm của dâu tây, điều này sẽ khiến cho bạn lãng phí một phần quả dâu. Bạn hãy thử dùng ống hút, cắm xuyên qua quả dâu tây, núm dâu sẽ tự động rơi ra khiến bạn hết sức ngỡ
ngàng đấy!
Dưa hấu
Đừng cắt từng lát dưa hấu, bạn sẽ mất thời gian cắt vỏ. Trước tiên, bạn hãy cắt đôi quả dưa theo chiều dọc. Với mỗi nửa quả,
hãy ước lượng vào dùng dao khía sâu xung quanh quả dưa, và chia dưa thành các ô
vuông bằng nhau. Bạn có thể trút dưa ra bát một cách dễ dàng. Dưa sẽ được tận dụng hết mà không bị lãng phí khi còn dính ở
vỏ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét