Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Bí quyết giúp cho món thịt bò không bị dai

Nhiều người thường không hài lòng vì món thịt bò của họ khi nấu lên dai ngoằng, dù đã đun rất kỹ. Nếu như bạn nắm được một số mẹo đơn giản, thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể nấu được những món bò mềm ngon như ý. Đu đủ, dứa, giấm, chanh, kể cả sữa chua...đều có tác dụng làm cho thịt bò mềm sau khi nấu.

Bí quyết giúp cho món thịt bò không bị dai

Chọn thịt bò: Tùy thuộc vào từng món ăn mà các bạn chọn cho mình các bộ phận thịt bò sao cho phù hợp.
- Ví dụ: Khi nấu bít tết, nếu như mua thịt bò Việt Nam tốt nhất là bạn nên mua thăn nội thì chắc chắn thịt sẽ mềm. Nếu như là thịt bò Úc, Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi hay sườn bò...thì cũng đều sẽ mềm.
Bí quyết giúp thịt bò không bị dai
Với các món khác, nấu từ những phần thịt khác của các món ăn khác nhau từ thịt bò, nếu muốn cho thịt mềm có thể áp dụng nhiều cách khác như:
- Làm mềm có tính chất hóa học: Thêm vào trong món thịt bò một vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm mềm tự nhiên cho thịt, được gọi là papain, trong khi đó dứa có có enzyme gọi là bromelain.
- Làm mềm có tính axit: Giấm, chanh, thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm cho thịt mềm.
- Làm mềm cơ: Dùng một con dao kim loại để thái thịt. Sau khi đã thái xong, bạn có thể phá vỡ sự liên kết giữa các sợi thịt bằng cách hãy đập vào nó.
- Khía thịt: Phương pháp này cũng sẽ giúp cho bạn làm món bít tết được mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Bạn hãy dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt của miếng thịt. Việc này sẽ giúp cắt đứt bớt đi sự liên kết của các sợi thịt, tăng thêm độ hấp thu gia vị. Nó cũng sẽ ngăn cho món bít tết của bạn không bị co lại trong khi nấu.
- Nghỉ ngơi: Hãy để miếng thịt của bạn ở trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này có thể làm cho miếng thịt có thời gian để thư giãn, tích nước. Sau đó, hãy thái mỏng thành các miếng ngắn, thái ngang thớ.

- Đầu tư một con dao thái thịt bò: Nếu như bạn áp dụng những cách trên vẫn chưa ưng ý, bạn có thể mua cho mình một con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò. Nó cũng sẽ làm cho món thịt mềm hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét