Nhiều
người thường không hài lòng vì món thịt bò của họ khi nấu
lên dai ngoằng, dù đã đun rất kỹ. Nếu như bạn nắm được một số mẹo đơn giản,
thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể nấu
được những món bò mềm ngon như ý. Đu
đủ, dứa, giấm, chanh, kể cả là sữa chua...đều
có tác dụng làm cho thịt bò mềm sau khi nấu.
Bí quyết giúp cho món thịt bò không bị dai
Chọn
thịt bò: Tùy thuộc vào từng món ăn mà các bạn
chọn cho mình các bộ phận
thịt bò sao cho phù hợp.
- Ví
dụ: Khi nấu bít tết, nếu như mua thịt bò
Việt Nam tốt nhất là bạn nên mua thăn nội thì chắc
chắn thịt sẽ mềm. Nếu như là
thịt bò Úc, Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi hay
sườn bò...thì cũng đều sẽ mềm.
Bí quyết giúp thịt bò không bị dai |
Với
các món khác, nấu từ những phần thịt khác của các
món ăn khác nhau từ thịt bò, nếu muốn cho thịt mềm
có thể áp dụng nhiều cách khác như:
-
Làm mềm có tính chất hóa học: Thêm vào trong món
thịt bò một vài miếng đu đủ xanh hoặc là dứa.
Trong đu đủ có chứa một loại enzyme làm mềm tự
nhiên cho thịt, được gọi là papain, trong khi đó dứa
có có enzyme gọi là bromelain.
-
Làm mềm có tính axit: Giấm, chanh, thậm chí là cả
sữa chua đều có tác dụng làm cho thịt mềm.
-
Làm mềm cơ: Dùng một con dao kim loại
để thái thịt. Sau khi đã thái xong,
bạn có thể phá vỡ sự liên kết giữa các sợi thịt bằng cách hãy đập
vào nó.
-
Khía thịt: Phương pháp này cũng sẽ giúp cho bạn làm
món bít tết được mềm hơn, đặc biệt là cho
các dải thịt như là thịt lóc xương, sườn bò. Bạn hãy dùng
một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt của miếng thịt.
Việc này sẽ giúp cắt đứt bớt đi sự
liên kết của các sợi thịt, tăng thêm độ hấp thu
gia vị. Nó cũng sẽ ngăn cho món bít tết của bạn không
bị co lại trong khi nấu.
-
Nghỉ ngơi: Hãy để miếng thịt của bạn ở trên
thớt một vài phút trước khi thái. Điều này có thể làm
cho miếng thịt có thời gian để thư giãn,
tích nước. Sau đó, hãy thái mỏng thành các miếng ngắn, thái ngang
thớ.
-
Đầu tư một con dao thái thịt bò: Nếu như bạn áp
dụng những cách trên vẫn chưa ưng ý, bạn có thể mua cho mình một
con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò. Nó cũng sẽ làm cho món thịt mềm hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét