Tiết trời mùa thu là thời điểm mà lọ chanh đào ngâm mật ong phát huy tác dụng trị ho cho cả gia đình bạn đấy. Hãy tự tay ngâm cho mình một lọ nhé!
Mẹo ngâm chanh đào mật ong trị ho ngay tại nhà
Cách 1
Nguyên
liệu:
Chanh
đào được ngâm cùng với mật
ong dùng để ngậm trị ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ
trong mùa lạnh.
- Chanh
đào: 1kg
- Mật
ong: 1 lít
- Đường
phèn: 600g
- Muối
hạt
- Hũ
thủy tinh
chanh đào ngâm mật ong |
Thực hiện:
- Chanh
đào đem rửa sạch, sau đó đem ngâm
với nước sôi pha muối trong khoảng 30 phút. Vớt ra và để
cho khô từng quả.
- Đường
phèn các bạn giã nhỏ ra, để khi ngâm đường sẽ dễ
tan và ngấm vào chanh hơn.
- Thái
chanh đào ra thành từng lát mỏng, sau đó cho
chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường thì dải
lên trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt
chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng
1 tháng ngâm.
- Thời
gian đầu mới ngâm, nếu như thấy nổi bọt
thì các bạn hãy nhớ là hớt
bỏ đi nhé. Không để cho chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ có thể bị
mốc, hỏng. Chanh đào ngâm mật ong càng lâu thì sẽ càng
tốt để trị ho hay viêm họng.
Cách 2
Nguyên
liệu:
-
Chanh đào 300g
-
300ml mật ong
-
200g đường phèn
-
Lọ thủy tinh
Cách
làm:
Bước
1: Chanh đào đem rửa sạch ngâm với nước muối pha
loãng trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô.
Bước
2: Sau đó, dùng dao thái chanh thành từng lát không mỏng quá.
Bước
3: Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc là để nguyên.
Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch và phơi khô. Xếp
chanh đào vào lọ, cứ 1 lớp chanh là 1 lớp đường
phèn.
Bước
4: Cứ làm như vậy cho đến hết
chanh và đường phèn. Sau đó đổ mật ong
lên trên, dùng vỉ nén chanh xuống và để ngâm trong
3 tháng là có thể dùng được nhé.
Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng rất tốt
cho việc trị ho, đây là một cách trị ho hữu hiệu trong dân gian, rất hiệu quả
và lại không ảnh hưởng tới sức khỏe. Sẽ tốt hơn nhiều so với việc các bạn phải
dùng thuốc đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét