Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

9 vật dụng không nên có trong nhà bếp


Bếp chính là trái tim của ngôi nhà, và điều quan trọng nhất là bạn nên giữ cho nó sạch sẽ, thoáng mát. Một căn bếp khỏe mạnh sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy ngơ lây lan mầm bệnh, khiến bạn không  bực mình hay không kích thích bạn ăn quá nhiều.

9 vật dụng không nên có trong nhà bếp

Bình thủy tinh đựng bánh kẹo
Bình thủy tinh đựng kẹo

Sự thật rất đáng buồn là nếu bạn suốt ngày nhìn chúng 'lóng lánh' trong những chiếc bình thủy tinh sáng loáng thì khả năng bạn sẽ nhâm nhi chúng cả ngày rất nhiều. Vì vậy, để cất trữ bánh kẹo thì bạn nên chọn một chiếc bình đục và chỉ bày một ít hay thì lấp đầy bằng món ăn yêu thích của bạn.
Bọt biển bẩn
Miếng giẻ rửa bát chính là nơi sản sinh ra vô số các lại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Chúng cần phải được vệ sinh hàng tuần và thay thế sau khoảng từ 6-8 tuần sử dụng. Để vệ sinh cho giẻ rửa bát, bạn có thể giặt sạch chúng bằng nước rửa rồi phơi khô dưới nắng. Trước khi sử dụng lại, hãy cho vào lò vi sóng trong 5 phút để tiêu diệt hết vi khuẩn còn sót lại.
Tivi
Tivi sẽ làm cho bạn bị phân tán sự tập trung khi nấu ăn. Bộ não của bạn không tập trung hết vào quá trình nấu nướng, như vậy thì rất có thể bạn sẽ cho quá tay gia vị, hoặc có thể gây cháy nổ.
Ngăn kéo quá to
Ngăn kéo to

Một chiếc ngăn kéo quá to thường sẽ rất bừa bộn với vô số các loại đồ lặt vặt khiến cho chị em tốn công khi tìm đồ, dọn dẹp. Hầu hết mọi người đều thường đào bới, lục tung hết lên khi muốn tìm một chiếc chun hay cây bút. Lắp thêm một số vách ngăn nhỏ bằng chất liệu tương tự hoặc bìa cứng sẽ giúp bạn sắp xếp đồ lặt vặt được gọn gàng hơn và tiện lợi khi lấy đồ.
Di động
Điện thoại di động là một thứ chứa cực kì nhiều vi khuẩn, vi trùng khi nó theo bạn từ ngoài đường, vào đến nhà vệ sinh. Nếu bạn nhất thiết phải sờ vào di động khi nấu ăn thì hãy nhớ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc khăn tay chứa cồn trước khi tiếp tục sờ vào thực phẩm của gia đình.
Túi vải bao bố
Những chiếc túi vải bao bố thân thiện với môi trường khi bạn có thể tái sử dụng nhiều lần. Nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn từ thực phẩm lây nhiễm chéo cho nhau nếu bạn không vệ sinh thường xuyên. Do đó, sau mỗi lần đi chợ thì bạn hãy ném chúng vào máy giặt rồi phơi nắng trước khi sử dụng tiếp cho lần sau.
Vật nuôi
Bạn rất yêu quý động vật và đã quen với việc chúng đi lại, quẩn quanh chân của mình. Nhưng đó không phải ở trong nhà bếp, nơi mà lông hay chất thải có thể rơi rớt trong bếp rồi vương vào đồ ăn của gia đình bạn. Hãy tập cho chúng thói quen tránh xa nhà bếp cũng như tránh xa thu hút gián, kiến hay chuột nhắt bén mảng đến phòng nấu ăn của gia đình bạn.
Bát đĩa màu trắng
Bát đĩa màu trắng
Một nghiên cứu đã cho thấy khi chúng ta sử dụng bát đĩa trắng để đựng thức ăn thì thường ăn nhiều hơn 20% so với khi dùng các loại bát đĩa tối màu. Chuyên gia dinh dưỡng của tạp chí Good Housekeeping khuyên mọi người hãy sử dụng bát đĩa màu xanh, xám, đen thay thế để giảm thiểu tối đa lượng năng lượng nạp vào, đặc biệt là buổi tối.

Bạn với chiếc túi của mình đã tung tăng khắp muôn nơi: phòng tập thể dục, xe ô tô, thậm chí có thể là nhà vệ sinh công cộng. Do vậy, hãy để chúng ở lối vào nhà thay vì để ví ở trên bàn bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét