Bếp chính
là trái tim của ngôi nhà, và điều
quan trọng nhất là bạn nên giữ
cho nó sạch sẽ,
thoáng mát. Một căn bếp khỏe mạnh
sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy ngơ lây lan mầm bệnh, khiến bạn
không bực mình hay không kích thích bạn
ăn quá nhiều.
9 vật dụng không nên có trong nhà bếp
Bình thủy tinh đựng bánh kẹo
Bình thủy tinh đựng kẹo |
Sự thật rất
đáng buồn là nếu bạn suốt ngày
nhìn chúng 'lóng lánh' trong những chiếc bình thủy tinh sáng loáng thì khả năng bạn sẽ nhâm nhi chúng cả ngày rất nhiều.
Vì vậy, để cất trữ bánh kẹo thì bạn nên chọn một chiếc bình đục và chỉ bày một ít hay thì
lấp đầy bằng món ăn yêu thích của bạn.
Bọt biển bẩn
Miếng giẻ
rửa bát chính là nơi sản sinh ra vô số các lại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Chúng cần phải được vệ sinh hàng tuần và thay thế sau khoảng từ 6-8 tuần sử dụng. Để vệ sinh cho giẻ rửa bát, bạn có thể giặt sạch chúng bằng nước rửa rồi phơi khô dưới nắng. Trước khi sử dụng
lại, hãy cho vào lò vi sóng trong 5 phút để tiêu diệt hết
vi khuẩn còn sót lại.
Tivi
Tivi sẽ làm cho bạn bị phân
tán sự tập trung khi nấu ăn. Bộ não của bạn không tập trung hết vào quá trình nấu
nướng, như vậy
thì rất có thể bạn sẽ cho quá tay
gia vị, hoặc có
thể gây cháy nổ.
Ngăn kéo quá to
Ngăn kéo to |
Một chiếc
ngăn kéo quá to thường sẽ rất bừa
bộn với vô số các
loại đồ lặt vặt khiến cho chị em tốn công khi tìm đồ, dọn dẹp. Hầu hết mọi người
đều thường đào bới,
lục tung hết lên khi muốn tìm một
chiếc chun hay cây bút. Lắp thêm một số vách ngăn nhỏ bằng chất liệu tương tự
hoặc bìa cứng sẽ giúp bạn sắp xếp đồ lặt vặt được gọn gàng hơn và tiện lợi khi lấy đồ.
Di động
Điện thoại di động là một thứ chứa cực kì nhiều
vi khuẩn, vi trùng khi nó theo bạn từ ngoài đường, vào đến nhà vệ sinh. Nếu bạn
nhất thiết phải sờ vào di động khi nấu ăn thì hãy
nhớ là rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc khăn tay
chứa cồn trước khi tiếp tục sờ vào thực phẩm của gia đình.
Túi vải bao bố
Những chiếc túi vải bao bố thân thiện với môi trường khi bạn có thể tái sử dụng nhiều lần. Nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến cho vi
khuẩn từ thực phẩm lây nhiễm chéo cho nhau nếu bạn không vệ sinh thường xuyên.
Do đó, sau mỗi lần đi chợ thì bạn hãy ném
chúng vào máy giặt rồi phơi nắng trước khi sử dụng tiếp cho lần sau.
Vật nuôi
Bạn rất yêu quý động vật và đã quen với việc
chúng đi lại, quẩn quanh chân của mình. Nhưng đó không
phải ở trong nhà bếp, nơi mà
lông hay chất thải có thể rơi rớt trong bếp rồi vương vào đồ ăn của gia đình bạn. Hãy tập cho chúng thói
quen tránh xa nhà bếp cũng như tránh xa thu hút gián, kiến hay chuột nhắt
bén mảng đến phòng nấu ăn của gia đình bạn.
Bát đĩa màu trắng
Bát đĩa màu trắng |
Một nghiên cứu đã cho thấy khi chúng ta
sử dụng bát đĩa trắng để đựng thức ăn thì thường ăn nhiều hơn 20% so với khi
dùng các loại bát đĩa tối màu. Chuyên gia dinh dưỡng của tạp
chí Good Housekeeping khuyên mọi người hãy sử dụng
bát đĩa màu xanh, xám, đen thay thế để giảm thiểu tối đa lượng năng lượng nạp vào, đặc biệt là buổi tối.
Ví
Bạn với chiếc túi của mình đã tung
tăng khắp muôn nơi: phòng tập thể dục, xe ô tô, thậm chí có thể là nhà vệ sinh công cộng. Do vậy, hãy để chúng ở lối
vào nhà thay vì để ví
ở trên bàn bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét