Tuy món lòng lợn ngon là vậy nhưng mà nhiều chị em khi mua
về rất ngại việc sơ chế hoặc không biết cách làm sao để làm cho lòng
sạch. Trên thực
tế, nếu biết cách làm sạch lòng lợn thì lại
cực kỳ đơn giản.
Mẹo làm sạch lòng lợn
Lòng lợn khi mua về chị em đem lộn
trái, gỡ hết màng mỡ, sau đó hãy cho một nắm bột mì trộn cùng chút muối vào bóp kỹ, sau đó rửa lại bằng nước.
Cuối cùng chị em dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi hãy xả nước thật mạnh. Với cách này lòng lợn sẽ vừa sạch và trắng.
lòng lợn luộc |
- Khi rửa ruột già, chị em hãy cho
vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước
sạch.
- Ngoài ra, chị em cũng có thể dùng nước gạo
để rửa hay là nước dưa chua. Cách này có thể giúp khử hết mùi hôi của lòng.
Cách luộc lòng lợn trắng, giòn
- Khi luộc, chị em không nên cho ngay lòng
lợn vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.
- Trước đó, chị em hãy dùng nước lạnh pha cùng với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.
- Khi lòng lợn luộc vừa chín tới thì vớt
lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị.
Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt thành miếng vừa ăn. Làm như thế, chắc chắn lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không
bị thâm đen.
Một số món ăn từ
lòng lợn
Lòng lợn xào hành răm
Nguyên liệu:
- Lòng lợn non loại ngon 400g
- Hành hoa và rau răm
- Dầu ăn, hạt nêm và gia vị
Tiến hành:
- Lòng lợn làm sạch.
- Thái lòng khúc vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo, để cho óng già. Thả chút hành
hoa thái khúc đảo đều cho thơm, sau đó trút lòng vào xào
nhanh tay.
- Nêm nếm thêm
các gia vị sao cho vừa miệng. Khi
lòng chín, cho số hành hoa còn lại cùng rau răm vào và đảo đều tay.
- Cho lòng ra đĩa và ăn khi còn nóng
nhé!
Lòng non xào dưa
Nguyên liệu:
- Lòng non ngon
- Dưa chua vừa
- Hành hoa, cà chua
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, rồi để nguội, cắt khúc vừa ăn.
- Dưa chua vắt khô bớt nước. Nếu dưa muối mặn
có thể đem rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn trước, nêm gia vị, nước mắm cho vừa
ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào
xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc
chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét