Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Nên mua trứng gà vỏ màu trắng hay màu nâu?

Thực chất vỏ trứng gà màu trắng hay màu nâu không phản ánh chất lượng hay giá trị dinh dưỡng có trong quả trứng, bởi màu sắc như vậy là phụ thuộc vào giống của con gà mái. Trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng với hàm lượng lớn protein. Tuy trứng gà thường xuyên được tiêu thụ lớn trong bữa ăn hàng ngày nhưng vẫn còn rất nhiều ẩn số về nó mà có thể nhiều người không biết đến. Gà có lông màu trắng thường đẻ trứng màu trắng và gà mái có lông màu đỏ thường đẻ trứng nâu.

Nên mua trứng gà vỏ màu trắng hay màu nâu?

Trứng gà
Màu sắc của lòng đỏ trứng
Màu sắc của lòng đỏ trứng thường là sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn uống của một con gà mái. Nếu bạn đp quả trứng ra và thấy lòng đỏ của nó có màu sẫm, điều đó chứng tỏ con gà mái đó có lẽ đã ăn nhiều các loại rau xanh. Còn nếu trứng có lòng đỏ màu vàng nhạt thì có thể con gà mái đó ăn nhiều ngô và cỏ linh lăng. Và nếu gà mái ăn nhiều thóc gạo sẽ có lòng đỏ màu vàng tươi.
Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng
Trứng gà là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn protein (giúp bạn phát triển cơ bắp) và chất béo lành mạnh (giúp bạn cảm thấy no) với ít calo. Bên cạnh đó, trong trứng gà cũng có các chất oxy hóa chống lại các bệnh ung thư và giảm tác động của quá trình lão hóa.
Số ngày tồn tại của một quả trứng
Khi bạn chọn mua một khay trứng trong siêu thị, bạn nên sử dụng số trứng đó trong vòng từ 3 - 4 tuần kể từ ngày mua. Nếu đập quả trứng ra mà bạn thấy có mùi lạ, thì bạn nên bỏ đi bởi đó chính là dấu hiệu trứng đã bị hỏng.
Hàm lượng cholesterol trong trứng gà
Một quả trứng gà có thể chứa tới 2/3 lượng cholesterol được đề xuất, nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về con số đó. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng trứng thường xuyên không làm tăng nguy cơ bệnh tim bởi lòng đỏ trứng gà rất giàu chất lecithin, một loại chất nhũ hóa rất mạnh, có thể làm cho cholesterol và các hạt chất béo trở nên cực nhỏ, đi qua thành mạch một cách thuận lợi và được tế bào hấp thu đầy đủ, từ đó giảm lượng cholesterol trong máu.
Hơn nữa, lecithin trong lòng đỏ trứng sau khi được tiêu hóa sẽ giải phóng ra choline, đi vào máu và tổng hợp thành acetylcholine, đây là một chất chính của chất truyền thần kinh, có thể cải thiện chức năng của não, giúp tăng cường trí nhớ.
Đa dạng trong cách chế biến

Với một quả trứng gà trong tay, bạn có thể chế biến thành vô vàn các món ăn khác nhau mà không lo nhàm chán. Trứng tráng hoặc trứng ốp ăn kèm với bánh mì sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Bạn cũng có thể nấu kèm trứng với rau, thêm pho mát và ăn với nước sốt nóng. Mỗi cách chế biến đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những món ăn phong phú vừa lạ mắt, lạ miệng khác nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét