Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

7 sai lầm trong ăn uống không phải ai cũng biết


Trong quá trình tìm kiếm và sáng chế ra chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, có rất nhiều người thường sẽ mắc phải những quan niệm sai lầm.

Uống nước khoáng là tuyệt đối an toàn

Nước khoáng
Có rất nhiều người cho rằng trong nước khoáng chứa rất nhiều dưỡng chất, rất có ích cho cơ thể của con người. Tuy nhiên, nước khoáng cũng dễ bị nhiễm các chất độc hại có trong đất. Mới đây, các nhà khoa học của Hà Lan đã tiến hành kiểm nghiệm 68 loại nước khoáng đóng chai từ 19 quốc gia cho thấy khả năng nhiễm các vi sinh vật và vi khuẩn rất cao. Hơn thế nữa, số lượng vi khuẩn này còn vượt qua sự tưởng tượng của chúng ta rất nhiều lần. Đối với những người có hệ miễn dịch yếu, các vi khuẩn trong nước đóng chai có thể là những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với họ.
Đường đỏ tốt hơn đường trắng
Đường đỏ hay đường trắng đều được lấy ra từ hoa quả hoặc từ cây mía mà ra, nhưng công nghệ chế tạo đường đỏ thường sẽ đơn giản hơn, nên độ ngọt của đường đỏ sẽ không bằng đường trắng. Có điều lượng Glucozơ và xenlulozơ cũng như khả năng giải phóng năng lượng và hấp th của hai loại đường là như nhau nên đường đỏ không có gì tốt hơn.
Mật ong có lợi cho việc giảm cân
Nếu như bạn hy vọng dùng mật ong có thể giảm cân thì đó là một điều quá sai lầm. Trên thực tế thì lượng Kali, kẽm, đồng và hàm lượng chất dinh dưỡng trong mật ong tương đối cao, cứ 100 gram mật ong chứa tới 303 calo còn 100 gram đường là 399 calo. Đúng là lượng calo có trong mật ong ít hơn nhưng nếu thường xuyên sử dụng thì cũng sẽ hoàn toàn không có lợi cho việc giảm béo.
Ăn khoai tây dễ gây béo
Rất nhiều người hiện nay coi khoai tây là một thực phẩm xấu, thế nhưng điều này không đúng. Trong khoai tây có chứa rất nhiều tinh bột nhưng lượng nước của nó cũng chiếm đến hơn 70%, hơn nữa khoai tây còn có rất nhiều xenlulozơ gây cảm giác no, cho nên việc bạn thường xuyên dùng thay cho các thực phẩm chính như gạo, bánh mì thì có thể hỗ trợ cho  việc giảm cân rất tốt. Khoai tây vốn bị mọi người coi là thực phẩm gây béo chính là do cách nấu không hợp lí, đó chính là chế việc biến thành khoai tây rán, khoai tây chiên. Làm như vậy thì khoai tây sẽ hút một lượng dầu lớn, hàm lượng calo sẽ tăng lên hơn 200 kcal. Cho nên khoai tây không có tội trong việc giảm cân của bạn
Rau quả tươi luôn tốt hơn đông lạnh
Nếu như rau quả tươi ở rau quả vừa mới hái từ vườn thì sẽ không có vấn đề gì để nói. Tuy nhiên, trên thực tế những thứ mà chúng ta đi chợ vẫn được gọi là “rau quả tươi” chưa chắc đã đúng như tên gọi của chúng mà thông thường đã được bảo quản vài ngày. Vitamin trong rau quả trong quá trình cất giữ và bào quản sẽ dần bị tiêu hao còn rau quả được bảo quản đông lạnh có thể bảo tồn được lượng dưỡng chất có trong đó.
Ăn tối dễ gây béo phì
Nếu như quan điểm này chính xác thì phải đến 99% người trên quả địa cầu này thuộc dạng béo phì. Trên thực tế, chỉ khi nào buổi tối ăn quá no mới dẫn đến hiện trạng này mà thôi, nếu như lượng calo nạp vào quá nhiều thì sẽ đẫn đến tình trạng tăng cân. Nhưng cũng cần chú ý đừng nên ăn quá muộn, điều này sẽ làm dạ dày vận động quá sức gây khó ngủ.
Uống cà phê không tốt cho cơ thể
Cà phê khiến cho lượng sắt trong cơ thể bị mất đi, thế nhưng trong khi pha cà phê nếu như bổ sung thêm một lượng sữa bò thì sẽ giải quyết được điều này. Thực tế cho thấy, cà phê có rất nhiều lợi đối với cơ thể, chúng làm cho tế bào não trở nên hưng phấn hơn. Buổi sáng thức dậy nếu tinh thần mệt mỏi, ể oải thì hãy uống một ly cà phê, điều này sẽ khiến cho não bộ lập tức tỉnh táo. Cà phê chỉ có hại khi uống quá nhiều mà thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét