Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Mẹo luộc gà, lợn chín từ trong ra ngoài

Bạn thường lo lắng mỗi khi phải luộc thịt gà hay thịt lợn vì có thể nó sẽ bị sống ở bên trong. Hãy tham khảo mẹo dưới đây để giúp cho bạn không bao giờ phải lo  khi luộc mà trong sống ngoài chín nữa.

Cách luộc thịt gà, thịt lợn chín từ trong ra ngoài

Luộc gà

- Gà tươi sau khi các bạn đã rửa sạch thì cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào một dúm muối nhỏ. Đun sôi ở nhiệt độ bình thường. Khi nước sôi, thì vặn nhỏ lửa liu riu, đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Tiếp tục để nguyên gà trong nồi thêm khoảng 10 phút rồi cho ra đĩa để ráo nước. Lúc chặt ra, bạn đã có một đĩa gà ngon vừa chín tới.
- Nếu là gà tơ hay là gà cỡ nhỏ, bạn chỉ cần đun sôi 10 phút trên bếp, sau đó hãy tắt và để nguyên con gà trong nồi nước nóng thêm khoảng 15 phút. Bắc ra và chặt gà.
mẹo luộc gà
- Mẹo này cũng có thể áp dụng tương tự với vịt, ngan.
- Nếu như bạn chỉ luộc nửa con gà hoặc vịt, bạn hãy rút ngắn thời gian đun xuống còn 7 phút, và để om nguyên chúng trong nồi thêm 10 phút.
- Trường hợp khi bạn luộc con gà quá to, hoặc quá dầy mình, khi chặt ra bên trong con gà vẫn còn hơi đỏ, bạn hãy gắp các miếng thịt đỏ này vào đĩa rộng vành, bọc màng thực phẩm, và cho vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông thêm vài phút. Thịt sẽ chín đều như bình thường.
- Nếu như bạn đổ không ngập nước, thì trong quá trình luộc và om trên bếp, bạn nhớ trở gà 1-2 lần.

Luộc thịt lợn

Bạn có thể thử xem thịt lợn luộc đã chín hay chưa bằng cách lấy một chiếc đũa xiên vào thịt, nếu như thấy thịt hồng hồng thì tức là thịt chín tới. Nếu cảm thấy không an toàn khi thịt lợn luộc có màu đỏ, bạn có thể đun thêm thịt 5 phút nữa là thịt sẽ chín hẳn. Ngay sau khi thấy thịt chín thì bạn hãy chuẩn bị ngay 1 bát nước đun sôi để nguội thả 1 vài viên đá để đó rồi gắp ngay thịt ra nhúng luôn vào nước lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho thịt trắng mà không bị thâm lại khi gặp gió.
Khi miếng thịt đã nguội hẳn thì lấy thịt ra thái. Cách thái thịt ngon là thái mỏng nhưng thái to bản. Thịt lợn chấm ngon nhất với nước mắm, chanh, ớt hoặc mắm tép…
- Thịt lợn cạo sạch lông và rửa sạch miếng thịt. Cho thịt lợn vào xoong, đổ nước sao cho ngập miếng thịt. Đun lửa to cho đến khi thịt sôi thì bắc ra, vớt miếng thịt ra, đổ hết bỏ nước và rửa sạch lại một lần nữa.
Lưu ý: Để chọn thịt lợn tươi ngon thì phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu. Khi dùng tay ấn vào có hơi ấm và lõm, thớ thịt phải thật săn chắc.

- Tiếp tục cho thịt vào nồi và đổ nước ngập miếng thịt và đun tiếp cho đến khi nước sôi. Mở vung ra và cho một chút hành tím đã thái nhỏ vào nồi cùng với 1 muỗng bột canh, ½ muỗng mì chính, ½ muỗng đường. Giảm lửa nhỏ để thịt được chín đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét